ઘરેલુ નુસખાજાણવાજેવુ

વાસી રોટલી સાથે રોજ આ વસ્તુ ભેળવીને ખાઓ, ડાયાબિટીસ હંમેશા નિયંત્રણમાં રહેશે.

ઘણા લોકો સુગર એટલે કે ડાયાબિટીસથી પરેશાન છે. જેના કારણે તેમનું રોજીંદું જીવન ખોરવાઈ જાય છે. ખાસ કરીને તેમની ખાવાની આદતો સૌથી વધુ પ્રભાવિત થાય છે. વાસ્તવમાં ડાયાબિટીસનો કોઈ ઈલાજ નથી. પરંતુ લોકો તેમની જીવનશૈલી બદલીને, દવાઓની મદદ લઈને અને તેમના આહારમાં ફેરફાર કરીને તેનું સંચાલન કરે છે. તે જ સમયે, તેની સાથે વ્યવહાર કરવા માટે ઘણા ઘરેલું ઉપચાર પણ લોકપ્રિય છે. તમે ઈન્ટરનેટ પર ડાયાબિટીસના ઘણા ઘરેલું ઉપચાર પણ જોયા હશે.

વાસી રોટલી અજાયબીઓ કરશે

પરંતુ આજે અમે તમને સૌથી અનોખો અને અસરકારક ઉપાય જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ. આ ઉપાય હેઠળ તમારે વાસી રોટલી ખાવી પડશે. આપણે બધા રોજ બ્રેડ ખાઈએ છીએ. તે જ સમયે, ડાયાબિટીસના દર્દીઓને વારંવાર બ્રેડ ટાળવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. પરંતુ જો તમે વાસી રોટલી ખાઓ છો, તો તે તમને નુકસાન કરવાને બદલે મદદ કરી શકે છે. તમારે 12 થી 15 કલાક જૂની વાસી રોટલી ખાવી પડશે. આ રોટલી તમારે સવારે કેટલીક ખાસ વસ્તુઓ સાથે ખાવાની છે.

આ રીતે ખાવાથી સુગર કંટ્રોલ થશે

વાસ્તવમાં, જો તમે દૂધ અથવા શાકભાજી સાથે વાસી રોટલી ખાઓ છો, તો તમારા ડાયાબિટીસનું સ્તર વધારે નહીં વધે. આ દરમિયાન ધ્યાન રાખવાની બાબત એ છે કે દૂધ સામાન્ય ઓરડાના તાપમાને ઠંડુ હોવું જોઈએ. આ સિવાય આ દૂધની મલાઈ કાઢી લેવી જોઈએ. વાસી રોટલીનો ભૂકો કરી આ દૂધમાં ઉમેરો. પછી તેને 15 થી 20 મિનિટ માટે રહેવા દો. આ પછી તેને ખાઓ. તમને તમારા શુગર લેવલને ઘટાડવામાં ઘણી મદદ મળશે.

તેથી જ વાસી રોટલી અને દૂધ ફાયદાકારક છે

હવે તમે વિચારતા હશો કે વાસી રોટલી તમારી શુગરની સમસ્યા કેવી રીતે દૂર કરશે? તો ચાલો જાણીએ તેની પાછળનું વિજ્ઞાન. વાસ્તવમાં, 12 કલાક સુધી હવાના સંપર્કમાં આવ્યા પછી, બ્રેડની રચના, સ્વાદ અને સ્ટાર્ચનું બંધારણ બદલાઈ જાય છે. તેમાં હાજર સ્ટાર્ચ રેઝિસ્ટન્ટ ફાઈબરનું રૂપ ધારણ કરે છે. આ વસ્તુ ઝડપથી ગ્લુકોઝમાં કન્વર્ટ થતી નથી. રોટલીનો સ્ટાર્ચ પ્રતિરોધક ક્ષમતા રાતોરાત એટલી વધી જાય છે કે તે ડાયાબિટીસને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે.

બ્લડપ્રેશર પણ નિયંત્રિત રહે છે

જો કે, વાસી રોટલી સાથેનો આ ઉપાય ન માત્ર તમારા ડાયાબિટીસને નિયંત્રણમાં રાખે છે પરંતુ હાઈ બ્લડ પ્રેશરની સમસ્યામાં પણ મદદ કરે છે. એટલે કે બીપી પણ કંટ્રોલમાં રહે છે. હવે તેને એક પંથ કહેવાય છે, બે કારણ છે. તો રાહ શેની જુઓ છો મિત્રો, આજથી જ વાસી રોટલી સાથે ઠંડુ દૂધ કે શાક ખાવાનું શરૂ કરી દો. તાજી રોટલી ખાવી હોય તો ઘઉંને બદલે જુવાર, બાજરી, મકાઈ, રાગી અને ચણાના લોટમાંથી બનેલી રોટલી ખાઓ. આમાં પણ જુવારના લોટની રોટલીનું સેવન કરવું સૌથી વધુ ફાયદાકારક છે. તેનું કારણ એ છે કે જુવારમાં ડાયેટરી ફાઈબર, મેગ્નેશિયમ અને પ્રોટીન મળી આવે છે, જે બ્લડ શુગરને કંટ્રોલમાં રાખે છે.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *